Tìm hiểu về bao bì carton và các công dụng của chúng 2022

Bao bì carton được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Nó có thể dùng để đóng gói, bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nhu cầu tiêu thụ rất lớn nên thùng giấy carton đã trở thành một sản phẩm vô cùng quan trọng. Vậy nó có đặc điểm, ưu điểm vượt trội gì mà lại chiếm ưu thế như vậy? Hãy cùng IN Thương Hiệu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về đặc điểm 

Đây chính là loại bao bì được làm từ giấy carton, một vật liệu phổ biến trong sản xuất bao bì. Loại giấy này thông thường có ít nhất 3 lớp, bao gồm 1 lớp sóng và 2 lớp giấy mặt. Trong một số trường hợp khác, nó có thể có đến 7 lớp với 3 lớp sóng và 4 lớp giấy mặt 

Loại bao bì này thường được thiết kế dạng thùng hoặc dạng hộp. Nó được sử dụng để đóng gói và bảo quản hàng hóa. Bao bì giấy carton giúp cho việc vận chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Bởi chức năng chính của chúng là bảo vệ hàng hóa không bị va đập khi vận chuyển. Không chỉ thể chúng còn được dùng để quảng cáo độ nhận diện cho thương hiệu. 

bao bì carton

Đặc điểm của bao bì, thùng giấy carton

Những ưu điểm của bao bì carton

Dễ dàng tiêu hủy, xử lý sau khi sử dụng

Các loại bao bì nhựa, nilon mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy được. Riêng bao bì giấy lại dễ dàng tiêu hủy hơn nhiều và còn có thể tái sử dụng nhiều lần. Bởi chúng được làm từ giấy – nguyên liệu thân thiện, không gây hại đến môi trường.

Bao bì, thùng giấy carton dễ tái chế

Không chỉ dễ dàng phân hủy, bao bì giấy còn có thể tái sử dụng nhiều lần. Việc tái chế sẽ giúp chúng ta hạn chế phá hoại rừng và tiết kiệm chi phí.

An toàn với sức khỏe con người

Bên cạnh lợi ích kinh tế mà bao bì giấy mang lại thì vấn đề sức khỏe cũng được nhiều người quan tâm. Bao bì, thùng giấy carton sẽ an toàn cho sức khỏe, vệ sinh hơn bao bì, túi nilon, nhựa rất nhiều. Đặc biệt là khi đóng gói, bảo quản hàng hóa là thực phẩm.

bao bì carton

Bao bì giấy carton rất an toàn với sức khỏe con người

Công dụng của bao bì giấy carton 

Bao bì giấy được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, mặt hàng khác nhau. Hãy cùng điểm qua một số công dụng nổi trội của nó nhé.

Đựng nước giải khát, chai rượu

Thùng giấy dùng để đựng rượu hay nước giải khát sẽ được thiết kế bắt mắt và bền. Chúng sẽ được in với công nghệ in hiện đại, chất lượng tốt để có thể quảng cáo hình ảnh sản phẩm.

Đựng thực phẩm

Các doanh nghiệp đang dần đổi sang sử dụng bao bì làm từ giấy để thay thế bao bì nilon, nhựa. Việc sử dụng thùng giấy carton sẽ giúp việc vận chuyển thuận tiện hơn rất nhiều. Nó giúp hạn chế hàng hóa bị hư hỏng, biến dạng. Vì thế bao bì cho thực phẩm sẽ được thiết kế đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cũng như không chứa các chất có hại đến sức khỏe của khách hàng.

bao bì carton

Bao bì carton dùng để đựng thực phẩm

Đựng trái cây

Bao bì, thùng giấy đựng trái cây luôn có những đặc điểm như: lớp phủ chống thấm, tránh ẩm. Chúng sẽ được sản xuất từ chất liệu giấy sóng trong ngành công nghiệp.

Đựng thuốc, dược phẩm

Vận chuyển dược phẩm thường yêu cầu bao bì carton có chất lượng giấy tốt. Lớp mặt và lớp đáy phải dày, có thể chịu lực và chống va đập.

Đựng hàng điện tử

Hàng điện tử là nhóm hàng đắt tiền, dễ vỡ nếu vận chuyển không cẩn thận. Vì thế để bảo vệ loại hàng này, người ta sẽ sử dụng bao bì carton chất lượng tốt. Thùng giấy carton sẽ được thiết kế nhiều lớp xen kẽ với các tầng sóng. Chúng sẽ đảm bảo tính đàn hồi, chống va đập, bảo quản tốt hàng hóa. Bên cạnh đó, bao bì carton còn được thiết kế theo kích thước cụ thể của từng mặt hàng điện tử.

Trên đây là các đặc điểm và các công dụng của bao bì carton trong đời sống. Nếu bạn có nhu cầu mua bao bì, thùng giấy carton hãy liên hệ với IN Thương Hiệu. IN Thương Hiệu là đơn vị in ấn hộp giấy, bao bì carton, tem nhãn uy tín hiện nay. Do đó đừng quên lựa chọn IN Thương Hiệu nếu có nhu cầu in ấn, thiết kế bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *