Tem nhãn sản phẩm và các thông tin bạn nên biết 2022

Tem nhãn sản phẩm có thể được tìm thấy ở trên bất cứ sản phẩm, hàng hóa nào. Vậy tại sao phải có tem nhãn này, nó có bắt buộc không? Và quy trình cho ra đời tem nhãn như thế nào? Tất cả thắc mắc sẽ được IN Thương Hiệu giải đáp qua bài viết sau đây.

Về tem nhãn sản phẩm 

Tem nhãn chính là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình ảnh được in trên hàng hóa. Tem nhãn thường được in bằng chất liệu decal giấy, trong hay nhựa. Chúng được in với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau.

Tem nhãn sẽ thể hiện các thông tin như: tên sản phẩm, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… Doanh nghiệp có thể in thêm các thông tin khác miễn là đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Tem nhãn sản phẩm Việt Nam thì ngôn ngữ được sử dụng sẽ là tiếng Việt. Đối với hàng hóa nhập khẩu sẽ phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Nhãn phụ phải thể hiện đầy đủ các thông tin như nhãn gốc.

tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm là gì?

Vai trò của tem nhãn

Các thông tin trên tem nhãn sẽ giúp người dùng biết được khái quát về sản phẩm. Họ sẽ biết được các thông tin cơ bản như chức năng, vai trò của sản phẩm. Ngày này trên thị trường có rất nhiều hàng hóa. Tem nhãn sẽ giúp họ phân biệt, lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với doanh nghiệp, thiết kế tem nhãn là một cách quảng bá thương hiệu đến với khách hàng. Những sản phẩm có tem nhãn rõ ràng sẽ khiến khách hàng an tâm, tin tưởng hơn. 

Ngoài ra tem nhãn sẽ giúp phân biệt được hàng thật với hàng giả. Nó cũng là một cách marketing cho thương hiệu. Thiết kế đẹp mắt, rõ ràng sẽ giúp thể hiện chất lượng, hình ảnh của sản phẩm đến khách hàng.

tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn dùng để phân biệt các loại hàng hóa với nhau

Quá trình thiết kế tem nhãn 

Nghiên cứu lựa chọn vị trí dán tem nhãn phù hợp

Để có một thiết kế tem nhãn tốt, bạn hãy dựa vào sản phẩm của mình. Hãy lựa chọn những vị trí phù hợp. Vị trí tốt là một vị trí có thể đảm bảo những điều sau:

– Dễ đọc và có thể thấy hết được nội dung in trên tên tem;

– Vị trí thu hút, dễ gây ấn tượng với khách hàng;

– Không làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm;

Thiết kế tem nhãn sản phẩm

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ và biết sử dụng phần mềm thiết kế, bạn có thể tự thiết kế tem nhãn. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể lên bản phác thảo và nhờ một bên khác thiết kế cho mình. 

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng. Hãy lựa chọn các màu gây ấn tượng cho khách hàng. Đảm bảo nó phải thật bắt mắt và thu hút họ phải đọc nó. Các nội dung thiết kế bao gồm: tên sản phẩm, mã vạch, logo, các thông tin sản xuất,… Tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn hãy lựa chọn những thông tin cần thiết.

Cuối cùng là hãy căn cứ kích thước của bao bì để xác định kích thước tem nhãn. Điều này sẽ mang đến hài hòa cho bao bì. Nó không nên quá to, che mất sản phẩm. Cũng không nên quá nhỏ, khiến việc đọc thông tin trở nên khó khăn.

tem nhãn sản phẩm

Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ các bên thiết kế tem nhãn

Lựa chọn đơn vị in uy tín

Bước in thoạt nghe có vẻ đơn giản nhưng đây lại là bước vô cùng quan trọng. Nếu bạn không cẩn trọng, bạn có thể phải in đi in lại nhiều lần. Dưới đây là các lưu ý cho bạn:

– Sử dụng máy in mã vạch riêng để có thể truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm;

– Các loại chất liệu có thể in là giấy, nhựa, vải hay kim loại,… Tuy nhiên, thông thường người ta vẫn hay dùng decal giấy. 

– Sử dụng công nghệ in phù hợp như in laser, in offset, in digital hay in flexo. Công nghệ được sử dụng phổ biến là in offset.

– Chọn mực in phù hợp với từng loại chất liệu, công nghệ in. 

 

Đừng lo lắng nếu bạn không có kinh nghiệm về những điều kể trên nhé. Hãy lựa chọn đơn vị in uy tín IN Thương Hiệu để in tem nhãn sản phẩm. Chúng tôi sẽ tư vấn từ a đến z, đảm bảo mang đến bạn chất lượng thành phẩm tuyệt vời. Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ có chuyên môn, IN Thương Hiệu cam kết sẽ đem lại cho bạn những chiếc tem nhãn chất lượng cao, sắc nét, hoàn hảo! 

Trên đây là các thông tin bạn cần biết về tem nhãn sản phẩm. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin bổ ích cho bạn về tem nhãn. Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp tận tình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *