Catalog và tầm quan trọng của catalog đối với doanh nghiệp

Catalog thường được biết đến với công dụng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thông qua nội dung và hình ảnh. Đây là một công cụ giao tiếp vô cùng quan trọng giữa doanh nghiệp với khách hàng của mình. Có thể thấy nó có vai trò không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh. Cụ thể hãy cùng IN Thương Hiệu tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Các đặc điểm của catalog

Về định nghĩa

Catalog hay catalogue, là một quyển tài liệu quảng cáo cho các sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Nó thường xuất hiện ở các cửa hàng trực tiếp hoặc trên trang web của công ty. Ấn phẩm này sẽ thể hiện nội dung và hình ảnh chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của công ty đó.

Đây là một phương tiện hỗ trợ khách hàng tra cứu các thông tin chi tiết về sản phẩm. Số lượng trang thông thường sẽ là từ 16 đến 20 trang. Nếu số lượng trang chỉ từ 4 đến 6 trang, nó sẽ được gọi là brochure hay tờ gấp quảng cáo.

 catalog

Giải thích Catalogue là gì?

Về cấu tạo 

Một thiết kế catalog sẽ được kết hợp bởi các thành phần khác nhau. Các thành phần cụ thể sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Sau đây là một thiết kế ví dụ:

– Ảnh bìa ở phía trước;

– Phần giới thiệu bao gồm mục mô tả và quảng cáo;

– Phần nội dung bao gồm: phần, đề mục, các danh mục chính và số trang;

– Từng trang sẽ bao gồm thông tin, nội dung, hình ảnh sản phẩm và dịch vụ;

– Ở trang cuối sẽ bao gồm phần mô tả, quảng cáo và ghi chú;

– Ảnh bìa ở sau cùng.

Về các định dạng 

Thiết kế catalog có hai loại định dạng chính phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

– Catalogue bản cứng: Thông thường các thiết kế in ấn sẽ đạt  hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với các loại khác. Sau đây là một số lợi ích của loại định dạng này: 

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả;
  • Quen thuộc với khách hàng;
  • Việc đọc và xem rất dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng.

 catalog

Lựa chọn định dạng tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp

Catalog bản mềm: Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các công ty đã cho ra mắt thêm các phiên bản digital. Thiết kế catalog online sẽ có định dạng PDF để gửi đến khách hàng một cách nhanh chóng. Ưu điểm của loại định dạng này là không bị giới hạn về số trang và chi phí thấp. Tuy nhiên một nhược điểm lớn của nó là giới hạn khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng.

Tầm quan trọng của catalog đối với doanh nghiệp

Thúc đẩy kinh doanh phát triển hiệu quả

Catalog là ấn phẩm doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Thiết kế bắt mắt, sáng tạo sẽ thu hút khách hàng, mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất. Ngoài ra nó còn giúp khách hàng tìm hiểu về sản phẩm một cách chi tiết, thuận tiện. Việc này sẽ hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Bên cạnh việc thu hút khách hàng, thúc đẩy kinh doanh, catalog còn ảnh hưởng tích cực đến thương hiệu. Các hình ảnh, nội dung hấp dẫn, chuyên nghiệp sẽ thể hiện được giá trị, đẳng cấp của doanh nghiệp. Ngoài ra đây cũng là một phương thức giao tiếp chuyên nghiệp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nó cho thấy được sự đầu tư, quan tâm của doanh nghiệp đối với khách hàng.

 catalog

Đây là một phương pháp giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả

Phương thức quảng cáo với chi phí phù hợp

Các phương pháp digital marketing hiện nay rất phổ biến nhưng chi phí lại khá cao. Catalog lại có thể giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết, giá thành in ấn lại phù hợp. Vậy nên đây sẽ là một giải pháp quảng cáo thích hợp dành cho các doanh nghiệp.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về catalog và vai trò của nó đối với doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về catalog. Nếu bạn đang tìm hiểu về các thiết kế catalog đẹp hãy tham tại IN Thương Hiệu nhé. Đây là cơ sở in ấn uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm. IN Thương Hiệu còn sở hữu đội ngũ nhân sự và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Do đó bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi lựa chọn in ấn tại IN Thương Hiệu! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *