Brochure là gì? Các xu hướng thiết kế brochure năm 2022

Hiện nay, brochure được coi là một công cụ đắc lực giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy công dụng cụ thể của nó như thế nào? Và các xu hướng thiết kế của 2022 là gì? Hãy cùng IN Thương Hiệu tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu brochure là gì?

Brochure còn được biết đến với tên gọi khác là pamphlet. Đây là một loại ấn phẩm quảng cáo có hình thức là quyển sách mỏng hay tờ gấp. Nó cung cấp các thông tin, nội dung chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bằng hình thức này, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Từ đó khách hàng sẽ có những cái nhìn cụ thể về sản phẩm và đưa ra những lựa chọn.

Đây là một phương tiện quảng cáo phổ biến và linh hoạt nhất hiện nay. Doanh nghiệp có thể tận dụng thời gian, địa điểm để đưa nó đến tay khách hàng. Ví dụ như tại các điểm bán hàng, điểm giới thiệu sản phẩm, gian hàng, hội chợ,… 

brochure

Brochure được sử dụng làm gì?

Phân biệt brochure với với các ấn phẩm quảng cáo khác

– Về hình thức: Brochure thông thường được thiết kế dưới hình thức tri-fold brochure. Nghĩa là, phần nội dung được thể hiện trong 6 mặt và in trên cả hai mặt giấy gấp ba. Hay dạng bi-fold brochure, phần nội dung được gói gọn trong 4 mặt và in trên hai mặt giấy gấp đôi. Còn catalogue hay profile lại thường được thiết kế dưới dạng dạng quyển. Dù brochure cũng có dạng quyển nhưng sẽ mỏng, nhẹ để thuận tiện mang theo và xem nhanh chóng. Còn leaflet sẽ có dạng tờ rơi với 2 mặt và không gấp được.

– Về nội dung: Brochure thể hiện thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Còn profile sẽ giới thiệu thông tin, thành tựu doanh nghiệp đạt được. Hay catalogue thì giới thiệu tất cả các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp hiện đang kinh doanh.

brochure

Phân biệt brochure với các ấn phẩm quảng cáo

– Về mục đích sử dụng: Tất cả đều là ấn phẩm dùng để quảng cáo. Trong đó profile được dùng cho sự kiện quan trọng như ký kết hợp đồng với đối tác. Catalogue thì dùng để cập nhật thông tin đến khách hàng một cách thường xuyên và đầy đủ nhất. Còn brochure được ứng dụng theo từng chiến dịch khác nhau với các chương trình khuyến mãi theo từng giai đoạn.

Các xu hướng thiết kế nổi bật 2022

Kết hợp sử dụng các phông chữ đa dạng

Các thiết kế brochure ngày càng kết hợp nhiều kiểu chữ, phông chữ trên brochure để tạo sự ấn tượng. Dù là xưa hay nay, phông chữ in đậm vẫn luôn được ứng dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sự lên ngôi của màu sắc vibrant

Màu sắc vibrant dùng để chỉ những tông màu nổi bật, màu sắc để gây ấn tượng, thu hút người xem. Trước đây các nhà thiết kế cho rằng màu sắc mờ nhạt sẽ giúp truyền tải các thông điệp tốt. Nhưng hiện nay, điều ấy đã không còn đúng. Các thiết kế brochure ngày càng sử dụng những gam màu tươi sáng và rực rỡ để tạo sự nổi bật.

brochure

Màu sắc vibrant là xu hướng thiết kế 2022

Sử dụng các hình minh hoạ

Hình ảnh luôn là công cụ truyền tải thông điệp hiệu quả hơn so với nội dung. Việc lồng ghép hình ảnh trong brochure sẽ giúp khách hàng cảm thấy hứng thú hơn. Không chỉ có ấn tượng tốt với sản phẩm mà còn đối với hình ảnh của doanh nghiệp.

Thiết kế phong cách Vintage

Phong cách vintage luôn nhận được sự yêu thích từ nhiều người. Năm nay xu hướng thiết kế cổ điển này được dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi. Đặc biệt những thương hiệu liên quan đến thẩm mỹ, ẩm thực nên áp dụng phong cách này. Nó sẽ mang hơi hương xưa cũ, tạo hứng thú với khách hàng.

Dải màu gradients

Các dải màu gradient được đánh giá là một xu hướng thiết kế ấn tượng trong năm 2022. Trong thời gian trở lại đây, gradient cùng 3D được đánh giá là kết hợp hoàn hảo trong thiết kế. Gradient sẽ mang đến nét độc đáo từ sự chuyển đổi màu sắc. Trong khi đó yếu tố 3D lại gây ấn tượng bằng việc tạo chiều sâu và cảm giác chân thật.

 

Tóm lại, brochure là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên mang đến những kiến thức bổ ích về thiết kế brochure cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, hãy liên hệ ngay với IN Thương Hiệu nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *